Xe bán tải có bị cấm giờ không?

Thứ Bảy, 05/05/2018, 10:17 GMT+7

Xe tải Van hay còn được gọi là xe bán tải được sử dụng khá phổ biến để chở người và hàng hóa, vì nhỏ gọn nên có thể di chuyển linh hoạt trong đường phố đông người, các hẻm nhỏ,... Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là xe tải Van có bị cấm giờ không?

"Em đang có chút vấn đề về xe tải Van. Xe này có chịu hiệu lực cấm bởi các biển cấm xe tải, xe khách (biển số 107) không. Vì theo nhiều diễn đàn bình luận thì đây là loại xe vừa chở người, vừa chở khách. Mong các bác nhiệt tình tham gia giúp đỡ nhé."- Lam chia sẻ.

"Chào bạn, bạn tham khảo quy định nhé! Biển số 107 "Cấm ôtô khách và ôtô tải". Để báo đường cấm ôtô chở hành khách và các loại ôtô tải có trọng lượng lớn nhất cho phép trên 3,5 Tấn kể cả các loại máy kéo và xe máy thi công chuyên dùng đi qua trừ các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định, phải đặt biển số 107 "Cấm ôtô khách,và ôtô tải". - Hùng chia sẻ.

"Quy định mới về việc cấm xe bán tải lưu thông trong giờ cao điểm: Theo Bộ GTVT, các loại xe bán tải (pickup) có khối lượng chuyên chở từ 0,5 đến 1,5 tấn cũng sẽ bị cấm bởi bảng cấm xe chở hàng trên 0,5 tấn. Theo ông Ngô Hải Đường, sau khi các bảng cấm được lắp, dựng theo như hướng dẫn của Bộ GTVT thì các lực lượng chức năng sẽ thực hiện xử phạt xe tải nhỏ đi vào đường cấm. Việc này nhằm duy trì nghiêm lệnh cấm xe tải nhỏ đi vào nội đô vào những giờ quy định mà TP đã ban hành, duy trì từ năm 2007 đến nay" - Hải chia sẻ.

Theo quy định thì xe bán tải loại dưới 1,5 tấn đi theo làn ô tô con, trong trường hợp đi vào làn chỉ dành cho xe tải thì sẽ bị phạt do vi phạm luật giao thông. Lưu ý loại xe này là xe tải, nhưng thuộc quy cách nhóm xe con. Loại dưới 1,5 tấn này bao gồm cả người, như vậy xe bán tải mà tải trọng hàng và người từ 1,5 tấn không thuộc quy cách ô tô con.

Quy định cấm tải 0.5T giờ cao điểm trong thành phố

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng, Sở GTVT, cho biết. "Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT TP.HCM về việc sử dụng biển chính và biển phụ để cấm các loại xe chở hàng trên 0,5 tấn đi vào các tuyến nội đô".

Quy định cấm tải 0.5T giờ cao điểm trong thành phố

Cấm xe ôtô tải và xe ôtô chở hàng có khối lượng chuyên chở cho phép lớn hơn 0,5 tấn (xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lưu thông trong khoảng thời gian từ 06 giờ đến 08 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Theo đó, trên các tuyến đường được TP xác định là vành đai cấm xe tải nhỏ đi vào nội đô theo giờ sẽ cắm loại biển chính cấm xe tải: "Cấm xe chở hàng trên 0.5t" và biển phụ báo giờ cấm phía dưới.

Theo Bộ GTVT, các loại xe bán tải (pickup) có khối lượng chuyên chở từ 0,5 đến 1,5 tấn cũng sẽ bị cấm bởi bảng cấm xe chở hàng trên 0,5 tấn.

Quy định thời gian xe tải Van được chạy trong thành phố

Theo ông Ngô Hải Đường, sau khi các bảng cấm được lắp, dựng theo như hướng dẫn của Bộ GTVT thì lực lượng chức năng sẽ thực hiện xử phạt xe tải nhỏ đi vào đường cấm theo quy định.

- Đối tượng thực hiện: xe tải có tải trọng hàng hóa từ 0.5 tấn trở lên.

- Khung giờ cao điểm bị cấm tải: từ 6:00 đến 8:00 sáng và từ 16:00 đến 20:00 chiều.

- Khung giờ xe tải được chạy trong nội thành: sáng từ 9:00 đến 15:00, tối từ 21:00 đến 06:00 sáng hôm sau.

Áp dụng từ 1/1/2017.

Hy vong với những chia sẻ trên các bác tài sẽ thận trọng khi đi vào thành phố vào giờ này.

Xem ngay: Cẩm nang mua bán, đánh giá ưu nhược điểm và giá xe Donben x30 mới nhất

Tại sao nên mua xe tải van Dongben X30 để chạy trong thành phố?

Tại sao nên mua xe tải van Dongben X30 để chạy trong thành phố?

Xe tải van Dongben X30 được thiết kế với nhẹ nhàng, bắt mắt phía trước đầu xe khá ấn tượng với bộ ga lăng kép và hốc thông gió hình chữ U theo phong cách của BMW, xe khá nhỏ gọn.

Xe tải van Dongben X30 phù hợp với người cần vào những con phố nhỏ để giao hàng hóa và quan trọng nhất nó là dòng xe bán tải nên có nhiều lợi thế chuyên phục vụ cho Khách hàng khu vực hoạt động trong nội thành TP.HCM như 1 số dòng xe khác.

Ưu điểm và ứng dụng của xe Bán Tải Dongben X30

Tại sao nên mua xe tải van Dongben X30 để chạy trong thành phố?(1)

  • Mẫu mã xe đẹp, ứng dụng xe bán tải vừa là xe tải chở hàng vừa chở người
  • Động cơ công nghệ Châu Âu tiết kiệm nhiên liệu
  • Có 2 loại chỗ ngồi tùy chọn cho khách hàng
  • Xe bán tải 2 chỗ và 5 chỗ đều được vào trong thành phố ngoài giờ cao điểm
  • Kích thước lòng thùng hàng từ 1.4 mét đến 2.12 mét
  • Đáp ứng các nhu cầu hàng hóa như: Vận chuyển phát nhanh đi sân bay quốc tế. Chở hàng hóa và chở người mọi lúc mọi nơi. Đảm bảo hàng hóa một cách an toàn nhất. Đi du lịch kèm theo hàng hóa nhiều người.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán xe 02

Tìm mua xe tải Dongben X30 chất lượng tốt, giá rẻ xem ngay tại: Xe tải DongBen X30


Nguồn: http://congtymuabannhanh.com/xe-tai-van-co-bi-cam-gio-khong-199.html

Tags: Xe tải Van, quy định giờ cấm xe bán tải, quy định về xe tải van
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích
Tags: Xe tải Van, quy định giờ cấm xe bán tải, quy định về xe tải van
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích