Tìm nhà cho thuê tphcm

Thứ Hai, 08/05/2017, 16:11 GMT+7

Việc tìm nhà thuê tphcm luôn là một việc làm gây khó khăn đối với nhiều người. Để tìm thấy một ngôi nhà thích hợp cần có sự cân nhắc giữa lợi ích và bất lợi của nó để cân nhắc, so sánh, lựa chọn thật kỹ để có thể thuê được căn nhà như ý hợp túi tiền.

 

Những điều cần biết khi tìm nhà cho thuê TPHCM

 • Thông tin tìm nhà cho thuê tphcm

Có rất nhiều kênh để bạn tìm kiếm nhà cho thuê tphcm như qua báo chí, các trang mạng về bất động sản hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân. Bạn cần cẩn thận với những lời quảng cáo hấp dẫn nhưng không rõ ràng trên các trang cho thuê nhà tphcm vì có thể đó là qua môi giới, “cò” nhà.

Để đảm bảo, bạn nên gọi điện kiểm tra trước về những thông tin cụ thể như: diện tích nhà, khu vực ở đâu, tiền điện nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, còn không thì bạn nên bỏ qua.

 • Khu vực ở và giá nhà cho thuê tphcm

Bạn nên tìm nhà cho thuê tphcm bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất – tiền: mức giá bạn có thể thuê cũng như khoản tiền cọc bạn có thể chuẩn bị để trao “liền tay”. Thường thì bạn cần đặt cọc tùy theo yêu cầu của người cho thuê nhà.

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến khu vực nơi bạn định thuê nhà. Hãy quan tâm đến những vị trí thuận tiện cho việc học tập, làm việc của bạn nhất; khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt.

Tuy một số khu vực có thể thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, hoặc chủ động thời gian đi sớm về muộn một chút, tìm các tuyến đường dễ lưu thông… Bên cạnh đó, cũng hãy quan tâm tìm hiểu xem khu vực này có thường bị ngập khi trời mưa không, có gặp vấn đề triều cường không vì những vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Khi đi xem nhà, hãy tranh thủ hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh của khu phố và để ý một chút về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Nếu bạn ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này rất đáng lưu ý. Bạn nên hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ…

Thông tin liên quanNhững điều cần lưu ý khi đánh giá nhà cho thuê

 • Chất lượng của nhà cho thuê tphcm

Không gian nơi ở một phần phụ thuộc vào số người ở và đồ đạc đi kèm, hãy nhắm chừng diện tích phòng để ở thoải mái, không nên chật quá sẽ khiến mọi sinh hoạt bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền trọ của bạn.

Bạn cần lưu ý về độ nóng của nhà trong mùa khô. Cũng rất cần được quan tâm đó là khu vực vệ sinh. Nhà vệ sinh phải an toàn, kín đáo và sạch sẽ, hạn chế sử dụng chung với 4 người trở lên vì như thế sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt của bạn sau này.

 • Cần quan tâm đến vấn đề điện, nước khi tìm nhà cho thuê tphcm

Tốt nhất là nhà của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ có hiện tượng câu trộm điện, nước từ nhà bạn, hãy tắt cầu dao điện và nước và kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không. Nếu có tức là bạn đã bị câu trộm, nếu không, bạn cần có kế hoạch sử dụng tiết kiệm hơn, hoặc nhờ nhân viên điện lực hay công ty nước đến kiểm tra đồng hồ cho chắc chắn.

 • Đọc kỹ hợp đồng khi thuê nhà tphcm

Đọc thật cẩn thận hợp đồng thuê nhà luôn luôn là việc nên làm. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê nhà nguyên cănvà người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng trước hạn là bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

Xem thêmMua bán nhà đất

Kinh nghiệm tìm nhà cho thuê tphcm an toàn

Khi đi thuê nhà ở tphcm cũng như nhà cho thuê ở bất kỳ đâu thì ngoài tìm hiểu trên mạng người đi thuê cần đến tận nơi để kiểm tra nhà cho thuê giá rẻ. Khi “giao tiền” của mình cho người cho thuê nhà , cần chú ý những điều sau:

- Kiểm tra thật kỹ nhà cho thuê khi đi tìm nhà cho thuê tphcm: nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe ở đâu,… kiểm tra xem mọi thứ có ổn và an toàn không?

- Trao đổi thông tin với bên cho thuê nhà giá rẻ:

 • Chủ cho thuê nhà là ai
 • Các trang thiết bị trong nhà hư thì bên thuê hay bên bán chịu trách nhiệm bỏ phí để sửa chữa?
 • Hỏi về những phí cơ bản (tiền thuê nhà mỗi tháng, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền rác, tiền giữ xe, tiền đặt cọc).
 • Ngoài những phí cơ bản còn có bất kỳ khoản phí nào khác nữa hay không?
 • Có đồng hồ điện nước riêng hay không?

- Giấy đặt cọc giữ nhà phải ghi đầy đủ, chi tiết, rõ ràng các thông tin mức phí, giá cả để tới ngày ký hợp đồng làm bằng chứng. Trên giấy đặt cọc giữ chỗ phải có đầy đủ chữ ký của cả hai bên. Tiền đặt cọc chỉ đưa 50% giá bên nhà cho thuê đưa ra.

 • Cuối cùng là ngày ký hợp đồng thuê nhà. Người tìm nhà cho thuê tphcm phải đọc kĩ hợp đồng để xem hợp đồng có rõ ràng ngày tháng và các điều khoản hay không, đầy đủ thông tin chưa, có quy định bồi thường gì trong hợp đồng hay không? tránh “tiền mất tật mang”.
Tìm nhà cho thuê - Xem ngayThuê nhà Nguyên CĂN - MuaBanNhanhNhaDat.com

Thông tin tư vấn tìm nhà cho thuê tphcm uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 12 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang tìm nhà cho thuê tphcm. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Nhà cho thuê

Nguồn: http://timnhachothue.com/tim-nha-cho-thue-tphcm-130.html

Tags: Tìm nhà cho thuê tphcm, nhà cho thuê giá rẻ tphcm, nhà tphcm cho thuê, nhà cho thuê tphcm, nhà tphcm cho thuê giá rẻ
ACIIDS09.org.vn / Mua bán nhanh
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 24/24
Tags: Tìm nhà cho thuê tphcm, nhà cho thuê giá rẻ tphcm, nhà tphcm cho thuê, nhà cho thuê tphcm, nhà tphcm cho thuê giá rẻ
ACIIDS09.org.vn / Mua bán nhanh