Tìm hiểu nên mua xe tải nhỏ loại nào? Xem giá xe tải nhỏ mới nhất

Thứ Hai, 11/06/2018, 11:05 GMT+7

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe tải do đó việc chọn lựa một chiếc xe tải vỏ trong vô vàng hãng xe tải là một lựa chọn không hề dễ dàng gì. Do đó trong bài viết dưới đây chúng sẽ tư vấn cho bạn nên mua xe tải nhỏ loại nào phù hợp với nhu cầu và xem giá xe tải nhỏ mới nhất.

"Tôi nghĩ nếu như bạn cần mua một chiếc xe tải nhẹ để kinh doanh thì nên chọn Hàng Nhật cho bền bác, Isuzu, Fuso, Hino, Suzuki... Ăn thua bác dự định khoảng bao nhiêu tiền nữa." - Trân chia sẻ.

"Khi chọn mua xe tải nhỏ chở hàng thì bạn cần quan tâm: Tải trọng và tổng tải cho phép bao nhiêu, Kích thước thùng dài, rộng, cao bao nhiêu, động cơ gì có tiết kiệm nhiên liệu không, kiểu dáng thiết kế,có điều hòa không, tính năng an toàn, giá cả, bảo hành, phụ tùng thay thế..." - Hiếu chia sẻ.

"Trước tiên bạn nên xác định được mình có bao nhiêu tiền, nếu như bạn có tầm từ 400 triệu đến 500 triệu thì tôi khuyên nên mua xe tải nhỏ này Hyundai H150, xuất xứ từ Hyundai Hàn Quốc đây là dòng xe đã được khẳng định thương hiệu và chất lượng từ xưa tới nay, linh kiện, phụ tùng dễ thay thế, sửa chữa, độ bền cao." - Vĩnh chia sẻ.

Trên thị trường xe tải nhỏ Việt Nam hiện nay có bốn nhóm xe tải chính gồm:

Nên mua xe tải nhỏ loại nào? Xem giá xe tải nhỏ mới nhất

  • Xe tải nhỏ thương hiệu Hàn Quốc:

Có các thương hiệu nổi trội như: Huyndai, Kia, Daewoo thì đang mất dần thị trường. Đặc điểm chung của các dòng xe này là có chất lượng tốt, tầm giá rẻ hơn các dòng Nhật Bản.

  • Xe tải nhỏ thương hiểu Nhật:

Gồm các thương hiệu như: Hino, Isuzu, Fuso… Đây là các dọng xe có chất lượng tốt mẫu mã bên ngoài đẹp thoải mái, tuy nhiên giá cả lại là cả một vấn đề. Chế độ bảo hành bảo dưỡng cũng rất tốt.

  • Xe tải nhỏ thương hiệu Trung Quốc

Có các thương hiệu điểm hình như: dongfeng, JAC, Faw, Howo… Đã có giai đoạn những dòng xe này làm lũng đoạn thị trường xe tải trong nước vì giá quá rẻ so với những dòng xe tương đương khác.Tuy nhiên khi người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm đến chất lượng của xe thì các dòng xe này đang chết dần.

  • Xe tải nhỏ lắp ráp tại Việt Nam

Có các thương hiệu như: xe tải Veam, Thaco, Veam, Đô thành,… Các dòng xe này được lắp ráp tại Việt Nam, và sử dụng các động cơ, cầu số truyền lực được nhập khẩu từ Hàn Quốc Nhật Bản.
Chất lượng của các dòng xe này cũng rất tốt nhờ vào sự phát triển công nghệ tại Việt Nam, mẩu mã đa dạng, linh kiện đầy đủ mà giá cả lại rất cạnh tranh.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe tải 1 tấn, chọn mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

Mỗi dòng xe tải nhỏ đều có những ưu nhược điểm riêng do đó khi chọn mua xe tải nhỏ bạn cần phải xác định được:

1. Mục đích sử dụng xe tải nhỏ của bạn?

Nên mua xe tải nhỏ loại nào? Xem giá xe tải nhỏ mới nhất(1)

Bạn mua xe tải nhỏ với mục đích chuyên chở loại hàng hóa nào ? (thực phẩm, hàng dân dụng, hàng hóa công cộng, hàng da dụng,…)

  • Bạn định vận chuyển hàng hóa trong phạm vi rộng hay hẹp?
  • Bạn vận chuyển trong thành phố hay ngoài thành phố?
  • Xe của bạn có được di chuyển trong thành phố di chuyển những cung đường nào, những giờ nào?

Tùy vào mỗi loại hàng hóa mà bạn thường xuyên chuyên chở mà lại có mẫu xe tải nhỏ phù hợp đển chuyên chở, ví dụ như hàng hóa thực phẩm không thể dùng xe có thùng không có mái che để chuyên chở, những hàng cồng kềnh thì nên dùng thùng lửng để dễ dàng bốc xếp hàng, …

2. Khả năng tài chính của bạn

Nên mua xe tải nhỏ loại nào? Xem giá xe tải nhỏ mới nhất(2)

Nếu khả năng tài chính của bạn có hạn, thì lựa chọn duy nhất của bạn sẽ chỉ là những chiếc xe tải nhỏ lắp ráp với linh kiện của Trung Quốc, giá rẻ. Nhưng nó cũng đi đôi với chất lượng, phải nói là so với các dòng xe tải của Nhật bản và hàn quốc thì chất lượng xe chỉ bằng 1/5. Còn nếu khả năng tài chính của bạn đủ thì bạn có thể lựa chọn các dòng xe tải của các thương hiệu lớn.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn, nếu bạn chọn xe tải nhỏ của Trung Quốc do bạn không có đủ điều kiện tài chính, thì đó là một lựa chọn khá… sai lầm và không có sự tính toán về lâu về dài. Hiện nay các dòng xe tải của Hàn Quốc và Nhật Bản, mà điển hình là thương hiệu Hyundai, đã ra mắt rất nhiều sản phẩm xe tải nhỏ,nhẹ với giá thành hấp dẫn. Đặc biệt là hình thức mua xe trả góp, giúp những người không có đủ điều kiện kinh tế và tài chính có thể sở hữu được chiếc xe tải chất lượng, với giá trả góp chỉ bằng 1/5 giá trị xe.

3. Lái xe thử trước khi mua

Không một chuyên gia nào có thể khẳng định chất lượng của các loại xe tải nhỏ qua quan sát bằng mắt thường mà phải chính tay lái thử chiếc xe mình thích thì mới có những cảm nhận chân thực nhất về hoạt động của động cơ, nghe tiếng máy nổ, điều khiển vô lăng, hiển thị của bảng điều khiển… Tất cả các thiết bị trên chiếc xe bạn nên kiểm tra và chắc chắn về chất lượng hoạt động của chúng luôn tốt trước khi đưa xe ra khỏi xưởng.

Quá trình lựa chọn một chiếc xe tải nhỏ là quyết định đầu tư vào một tài sản dài hạn. Do đó bạn hãy luôn chắc rằng bạn đã tìm hiều kĩ và có những hiểu biết nhất định về dòng xe tải bạn định mua để không bị sai sót không ưng ý trong quá trình lựa chọn. 


Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/nen-mua-xe-tai-nho-loai-nao-xem-gia-xe-tai-nho-moi-nhat-44117.html

Tags: xe tải nhỏ, giá xe tải nhỏ, Nên mua xe tải nhỏ loại nào?
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích
Tags: xe tải nhỏ, giá xe tải nhỏ, Nên mua xe tải nhỏ loại nào?
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích