Thiết bị điện công nghiệp là gì?

Thứ Ba, 12/12/2017, 17:10 GMT+7

Thiết bị điện công nghiệp – cụm từ khá quen thuộc nhưng chắc chắn nhiều người vẫn hoang mang về cái nhìn chính xác nhất và đúng đắn của thuật ngữ trên. Vậy thiết bị điện công nghiệp là gì?

“Thiết bị điện công nghiệp là gì?” Một câu hỏi tưởng chừng như dễ trả lời nhưng thực ra lại không đơn giản vì đa số mọi người khi được hỏi về định nghĩa trên sẽ nghĩ rằng đồ dùng điện tử sử dụng điện đều có thể gọi là thiết bị điện công nghiệp.

Đó là câu trả lời hoàn toàn sai cho định nghĩa “thiết bị điện công nghiệp là gì?” Vậy tại sao sai và sai ở đâu? Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất về định nghĩa trên.

  1. Thiết bị điện công nghiệp là gì?

Thiết bị điện công nghiệp thường được hiểu là các loại thiết bị thường sử dụng trong công nghiệp, làm các nhiệm vụ: đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế,… và kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy điện.

Ngoài ra thiết bị điện công nghiệp còn được sử dụng để kiểm tra, điều chỉnh và biến đổi đo lường nhiều quá trình không điện khác trong hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp.

>> Không thể bỏ qua: Máy móc và thiết bị công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là gì?

  1. Vai trò thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất, từ các nhà máy điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải điện, đến các máy phát và động cơ điện, đặc biệt là trong các xí nghiệp công nghiệp.

Thiết bị điện sử dụng ở nước ta hiện nay được nhập từ rất nhiều nước, rất nhiều hãng thiết bị công nghiệp khác nhau và đủ các thế hệ. Chính vì vậy các quy cách không thống nhất, gây khó khăn cho vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện công nghiệp.

Do quá nhiều chủng loại thiết bị điện công nghiệp với các tiêu chuẩn kĩ thuật rất khác nhau, nên thiết bị điện công nghiệp đôi khi không sử dụng hết tính năng và công suất hoặc sử dụng không đúng gây hư hỏng nhiều, làm thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế.

Chính vì vậy việc đào tạo và cập nhập nâng cao kiến thức, đặc biệt là kiến thức của các thiết bị điện công nghiệp mới cho các cán bộ kĩ thuật quản lí và vận hành là một đòi hỏi rất cấp thiết.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm mua bán máy móc, thiết bị công nghiệp uy tín?

Mua bán máy móc, thiết bị công nghiệp cùng MuaBanNhanh.com 

Bạn muốn tìm địa chỉ mua thiết bị công nghiệp giá rẻ uy tín. Đăng tin mua bán, kinh doanh thiết bị công nghiệp miễn phí, hiệu quả tức thì, xem ngay: Công ty thiết bị công nghiệp

>> Nguồn: http://giathietbicongnghiep.com/blog-thiet-bi-cong-nghiep/thiet-bi-dien-cong-nghiep-la-gi-21.html

Tags: Thiết bị công nghiệp, Thiết bị điện, Thiết bị điện công nghiệp, điện công nghiệp, Thiết bị điện công nghiệp là gì
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 47/47
Tags: Thiết bị công nghiệp, Thiết bị điện, Thiết bị điện công nghiệp, điện công nghiệp, Thiết bị điện công nghiệp là gì
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích