Những vấn đề cần hỏi về mua xe tải Kia cũ

Thứ Tư, 20/09/2017, 15:51 GMT+7

Nhằm giúp đỡ những người vừa bước vào nghề bài sau đây sẽ đưa ra các lưu ý khi bạn chọn mua 1 chiếc xe tải đã qua sử dụng làm sao có chất lượng xe tốt nhất đúng với giá tiền mình bỏ ra.

Những vấn đề cần hỏi về mua xe tải Kia cũ
1. Tài chính của bạn

Tài chính của bạn là ưu tiên hàng đầu trong các lưu ý vì cho dù bạn có tìm thấy được 1 chiếc xe đúng theo các lưu ý tôi sắp nói ở dưới mà không thể chi trả thì cũng coi như bỏ đi .Vì vậy trước khi mua xe hãy chắc chắn rằng bạn có 1 lượng tài chính đủ để mua.

2. Kiểm tra thông tin cơ bản của xe

Các thông tin cơ bản của xe sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào về xe

- Quãng đường xe đã đi.

- Xe đã qua bao tay bao nhiêu người ?

- Thông tin người bán .Theo tôi tốt hơn hết bạn nên chọn những đại lý xe tải lớn có các dịch vụ bán xe tải cũ vì như vậy sẽ đảm bảo hơn về xuất thân của xe cũng như họ có các dịch vụ kèm theo giúp bạn loại bỏ các rắc rối trừ trường hợp người bán là người mà bạn quen biết.

- Xe có vượt qua kiểm tra khí thải lần cuối là khi nào?

3. Các lưu ý kiểm tra bên ngoài của xe cũ

Sau khi kiểm tra các thông tin cơ bản của xe giờ chúng ta sẽ đến khâu thẩm định xe,trước hêt là bên ngoài xe
- Lốp xe: Hãy chắc chắn rằng lốp xe không bị mòn quá nhiều ,lốp xe không bị bứt sẹo, vành bánh xe phải đảm bảo không bị hư hay rỉ sét, khi lái xe ở vận tốc cao đảm bảo lốp xe phải không bị rung.

- Thân xe:

+ Ở thân xe hãy kiểm tra xem xe có bị xước hay rỉ sét gì không ?

+ Cánh cửa có gặp vấn đề trong lúc đóng hay mở không ?

+ Màu sơn có đồng đều không .Ở bước này bạn có thể xác định được nếu xe bị hư hại khi sửa chữa và được sơn lại thì màu sơn cũng không giống hoàn toàn với sơn của nhà sản xuất được.

+ Kiểm tra tất cả các kinh xem có bị rạn nứt hay bổ vỡ gì không ?

+ Kính đèn xe có bị bể không ?

- Bên trong xe

+ Khi mở xe ra nếu thấy có mùi ẩm mốc rất có thể xe này đã bị hở và nước có thể vào hãy hõi thật kỹ người bán bán xe nếu thấy không ổn hãy tìm một chiếc xe khác

Những vấn đề cần hỏi về mua xe tải Kia cũ
+ Phanh, côn và gas :Nếu bạn thấy phần lót cao su bị mòn nhiều chứng tỏ xe được sử dụng nhiều

+Kiểm tra các dụng cụ điều khiển như vô năng ,các nút tắt mở hệ thống điện xem chúng có hoạt động tốt không ?

+ Kiểm tra các hệ thống điện như điều hòa,đèn radio,còi... xem hoạt động ổn định không ?

+ Kiểm tra ghế xem có bị nún ,võng gì hay không ?

4. Lái thử xe

Khi bạn mua đồ cũ thì việc đánh giá tốt nhất chính là thử sử dụng nó chỉ ó như vậy bạn mới có thể tìm hiểu kỹ về tình trạng của nó. Đối với xe tải cũ cũng như vậy chỉ khi bạn sử dụng bạn mới có thể kiểm tra chắc chắn hệ thống động cơ hoạt động có êm không ,hệ thống hộp số,thiết bị điện,phanh..có tốt không ...hãy lái thử xe ít nhất 2 lần để có những đánh giá tốt nhất .

Phần tiếp theo sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về những câu hỏi đáp khi mua xe tải Kia. Các bạn hãy tham khảo nhé!

  • Bạn Thuận hỏi

Mua xe tải nhỏ nên chọn Kia K3000s hay Veam VT150?

Tôi định mua loại xe tải nhỏ tầm 1,5 tấn để chở hàng. Đang phân vân giữa 2 mẫu trên, xin được tư vấn ưu nhược điểm của từng loại để chạy xe kinh tế

  • Bạn Luân chia sẻ

Veam vt150 hay còn gọi veam 1t5 là dòng xe tải nhẹ chất lượng cao với dây chuyền lắp ráp của Hyundai Hàn Quốc được chuyển giao cho Nhà Máy Veam-motor là sản phẩm hợp tác của Hàn Quốc và Bộ Công Thương Việt Nam

Xe veam vt150 với mẫu mã đẹp vượt trội, tiết kiệm nhiên liệu, giá thành hợp lý - mau thu hồi vốn cho nhà đầu tư, với kết cấu nhập khẩu đồng bộ 100% linh kiện Cầu- Máy-Hộp Số từ Hàn Quốc theo giấy chứng nhận danh mục trên đính kèm.

Ngoài ra, veam 1t5 được các Ngân Hàng tin tưởng cho vay bằng chính chiếc xe với mức tài trợ 70%-80% (tùy chọn), thời gian 06 -60 tháng, thủ tục đơn giản, nếu cá nhân chỉ cần hộ khẩu + cmnd, nếu doanh nghiệp thì giấy phép kinh doanh + Cmnd giám đốc.

Xe veam 1t5 bảo hành 30.000km-50.000km thời gian 3-5 năm chi tiết theo sổ bảo hành. Xe veam là sản phẩm bền bỉ với thời gian

  • Còn bạn Tuấn thì cho biết

Tất nhiên là Kia k3000 hơn rồi , mà xe K3000s là xe 1t4 chứ không có loại nào 1T đâu. Xe k3000s mới thì 325tr chưa ra biển số.

Còn Veam TV150 cũng 1t5 mà là xe liên doanh Việt Nam - Hàn Quốc thuộc cty ráp giá cũng 330tr chưa giấy, Xe Veam chất lượng không bằng Kia được, bạn cứ lấy KIA cho lành

  • Bạn Thanh nói

Veam thì có nhiều xuất xứ khác nhau tất tần tật từ Hàn Quốc, China, Việt Nam, Malaysia, còn K3000S thì chỉ có Hàn Quốc và VN. Xe tải là xe để chở hàng do đó tính đồng bộ hóa mới quan trọng. K3000S đã được chứng minh trên thế giới còn Viem chỉ có ở VN. Hơn nữa bạn mua xe về sẽ đi nhiều tỉnh mà xe tải Kia nó có hệ thống rộng ở gần như mọi tỉnh thành, bị gì bạn có đáp ứng ngay còn Viem thì không nhé bạn. Chọn K3000 đi bạn.

  • Bạn Bình chia sẻ

Tôi chỉ đưa ra phép so sánh đơn giản thế này nhé:

- Xe KIA3000 gọi là 1 tấn 4 nhưng chỉ là thùng lửng, còn đóng sang phiếu mui bạt chỉ còn được 1,2 tấn, đóng thùng kín chỉ được 1,1 tấn. Trong khi xe VT150 của VEAM có tải trọng 1490 kg với tất cả các loại thùng

- Xe KIA3000 có chiều dài thùng hàng là 3,4 mét. Trong khi xe VT150 có chiều dài thùng hàng 3,8 mét.

- Xe KIA 3000 lắp động cơ KIA JT; trong khi xe VT150 lắp động cơ HYUNDAI D4BF được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

- Xe KIA 3000 có hình thức mẫu mã cổ (từ năm ) trong khi xe VT150 có mẫu mã hiện đại, theo kiểu ISUZU.

- Xe KIA3000 có giá bán thấp hơn so với VT150 vì tiền nào của nấy thôi

Ngoài ra Xe KIA3000 theo thương hiệu của nước ngoài còn xe VT150 là thương hiệu xe tải trong nước, thế bạn là người Việt thì bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm nào

Những vấn đề cần hỏi về mua xe tải Kia cũ

  • Bạn Thông hỏi

Mình cần tư vấn mua xe tải Kia cũ nhỏ, vốn 120 triệu?

  • Bạn Tú chia sẻ

Góp ý với bạn, nếu xác định chạy xe làm ăn lâu dài thì lên kiếm 1 con Hyundai hoặc Kia cũ mà mua, đời tầm 2005 còn tốt lắm. Khi mua xe cũ lên nhờ người có kinh nghiệm về xe đi xem xe giúp. chứ xe liên doanh máy trung quốc thì không nên mua vì mất giá và hay hỏng vặt, nhanh phải bảo dưỡng hơn xe Hàn Quốc, thêm tiền mua xe hơn là thêm tiền sửa xe.

Chú ý: không lên nôn nóng khi đi xem xe, bọn bán xe nó bắt được tâm lý là nó đu cho mệt đấy. Cứ bình tõm mà xem xe, trả giá thấp thôi, nhưng vẫn quả quyết là sẽ mua nếu giá hợp lý. Nếu nó muốn bán thì vài hôm sau nó sẽ gọi cho bạn ngay.

Đấy là ý kiến của tôi, mà bạn đừng mua trả góp nhé, vì bản chất là vay nặng lãi đấy. Mà bạn cố lên 150tr đi. 120tr chỉ mua được xe đời 2000-2002 thôi. Vẫn tốt nhưng không đẹp, và 1 số bộ phận bị hỏng theo thời gian.

  • Hỏi

Cách kiểm tra hồ sơ xe Kia cũ như thế nào?

  • Trả lời

Hồ sơ của xe có thể cho bạn thấy được nhiều điều như: Nguồn gốc xe, ngày đăng ký đầu tiên của xe vào lúc nào và người hiện tại bán cho bạn có phải là chính chủ hay không ?

- Một lưu ý khác khi kiểm tra hồ sơ của xe: Nếu bạn mua xe của người không cùng tình /thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người chủ đến trạ đăng kiểm gốc đểu rút hồ sơ cho bạn tránh trường hợp bạn không thể đem xe đi đăng kiểm.

Nguồn: http://xetaikia.com/nhung-van-de-can-hoi-ve-mua-xe-tai-kia-cu-102.html

>> Xem thêm:

Giá xe tải HD65

Mua bán xe tải Hyundai HD600

Lưu ý khi mua xe tải Hyundai HD120 cũ

Đại lý xe tải Veam

Bảng giá xe tải Kia mới nhất

Tags: Tổng đại lý xe tải Kia, xe tải Kia, hỏi đáp về xe tải Kia, xe tải Kia cũ, tư vấn xe tải Kia, KIA, xe Kia, xe tải KIA
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang mua hàng
Tags: Tổng đại lý xe tải Kia, xe tải Kia, hỏi đáp về xe tải Kia, xe tải Kia cũ, tư vấn xe tải Kia, KIA, xe Kia, xe tải KIA
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang mua hàng