Kinh nghiệm mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu

Thứ Sáu, 20/04/2018, 16:17 GMT+7

Xe ô tô LX570 nhập khẩu luôn được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế đẹp sang trọng, khung gầm chắc chắn, độ an toàn cao...Do đó giá của chiếc xe nhập khẩu luôn cao hơn nhiều, nên mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu được nhiều người lựa chọn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên tắc cần nắm trước khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu.

Khi mua bán ô tô Lexus LX570 cũ nhập khẩu, dù mua trực tiếp từ chủ xe hay từ các salon ôtô, bạn cần kiểm tra tổng quát chiếc xe đó trước khi nhờ thợ máy kiểm định lại lần cuối cùng. Bạn không cần phải là một người thợ chuyên nghiệp để có thể kiểm tra chiếc xe một cách tỉ mỉ.

Những nguyên tắc cần nắm trước khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu

1. Tìm kiếm thông tin khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu

Tìm kiếm thông tin trước khi mua bán ô tô nhập khẩu là điều quan trọng. Hãy xem các quảng cáo bán xe cũ qua mạng hoặc các tạp chí ôtô, hoặc hỏi người quen để khảo giá model mà bạn muốn mua. Điều này sẽ giúp bạn không bị mua hớ – những cũng nên cẩn trọng nếu giá quá thấp.

Ngoài ra, bạn cũng nên tính đến túi tiền của mình bao gồm bảo hiểm, lệ phí, và các chi phí sử dụng xe khác. Nếu bạn phải vay tiền để mua xe thì càng nên tìm kiếm kỹ nguồn vay với lãi suất thấp nhất.

2. Gọi điện cho người bán

Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi người rao bán xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu, ghi lại một số lưu ý khi nói chuyện với họ.

 • Thời gian sở hữu xe?
 • Chủ sở hữu là cá nhân hay công ty?
 • Xe có thế chấp ngân hang hay không?
 • Đã nộp bảo hiểm chưa?
 • Tình trạng xe?
 • Lý do bán xe?
 • Xe đã bị tai nạn bao giờ chưa?
 • Có những trang thiết bị gì?
 • Bạn cũng nên hỏi số cố định của người bán chứ không chỉ số di động.

3. Nguồn gốc xuất xứ xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu

Đây là vấn đề quan trọng số 1 đối với một chiếc xe ôtô xe Lexus cũ, như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm (nếu có),… Hãy yêu cầu chủ sở hữu xe đưa 3 loại giấy gồm: Giấy đăng ký xe (cà vẹt), đăng kiểm, giấy uỷ quyền (nếu có) để kiểm tra chéo các thông tin cho thật trùng khớp. Những thông tin cần kiểm tra: tên chủ sở hữu, biển số, số khung, số máy, màu sơn…

Những nguyên tắc cần nắm trước khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu(1)

Nó không chỉ cho biết những người chủ sở hữu trước đó, mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa để chiếc xe về với chủ nhân mới và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Đáng lưu ý, nếu xe bạn đang định mua được đăng ký trong khoảng thời gian từ tháng 8/2008 đến tháng 11/2010 thì cần phải yêu cầu người bán đưa thêm bộ hồ sơ tự quản. Điều này sẽ tránh cho bạn gặp phiền phức khi làm hồ sơ sang tên xe.

Ngoài ra, có một số trường hợp xe đang được cầm cố trong ngân hàng, người mua xe nên hỏi và nắm rõ việc giải quyết các thủ tục ngân hàng trước khi ra ông chứng mua bán.

Thông thường, người mua xe đã qua sử dụng sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí (thuế trước bạ, tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định) để chuyển quyền sở hữu hợp pháp, và số tiền có thể sẽ chênh lệch rất nhiều nếu giấy đăng ký xe ở các địa phương khác nhau.

4. Kiểm tra xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu

Kiểm tra xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu cẩn thận từ bên ngoài đến hệ thống bên trong, và các chi tiết linh kiện, phụ tùng xe. Không kiểm tra xe khi trời tối hoặc mưa vì dễ bị sơ xuất trong việc phát hiện các vết xây sát, rỉ sét và các dấu vết hỏng hóc khác. Ở bất kỳ vết mài, nứt hoặc độ lỏng lẻo nào bạn cũng phải xem xét đã bị va chạm, sửa chữa hay chưa.

Những nguyên tắc cần nắm trước khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu(2)

Những nguyên tắc cần nắm trước khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu(3)

Những nguyên tắc cần nắm trước khi mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu(4)

Chiếc xe hơi Lexus LX570 cũ nhập khẩu đã qua sử dụng được đánh giá là xe chất phải có những yếu tố sau:

 • Tình trạng kỹ thuật của máy và gầm tốt (40%).
 • Khung, vỏ không đâm đụng (30%).
 • Đẹp về thẩm mỹ, nội thất và ngoại thất bắt mắt (20%)
 • Xe đi ít, lịch sử bảo dưỡng rõ ràng (10%).
 • Quy trình kiểm tra ô tô cũ bao gồm các phần:
 • Kiểm tra thân vỏ và khung xe, phát hiện xe tai nạn
 • Kiểm tra nội thất
 • Kiểm tra khoang động cơ, gầm xe
 • Lái thử xe
 • Quan sát tổng thể bên ngoài

5. Lái thử xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu

Trước khi lái thử, bạn hãy xem xét vị trí và tầm quan sát có thật sự phù hợp với bạn không, nên chú ý xét về độ cao và sự thoải. Tốt nhất bạn nên khởi động xe khi động cơ còn lạnh để dễ dàng phát hiện các lỗi trong hệ thống khởi động cũng như ống khói. Sử dụng tất cả các số kiểm tra độ êm và nhanh nhạy, cố gắng lắng nghe tất cả những tiếng ồn lạ từ động cơ. Nếu có thể, bạn nên lái thử trên nhiều bề mặt và phải chắc chắn rằng phanh xe luôn mượt và không bị rít.

Điều quan trọng khi bạn muốn mua xe Lexus LX570 cũ nhập khẩu là bạn nên tìm một người tin cậy am hiểu về xe hết sức có thể, và tốt nhất có thể tìm những người thợ chuyên môn về xe. Họ sẽ là trợ thủ đắt lực của bạn. Nên nhớ giá trị của món hàng bạn sắp mua vô cùng lớn so với số tiền mà bạn mướn họ.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô

Linh Giang Auto tự hào là thành viên Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Lexus LX570


Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/nhung-nguyen-tac-can-nam-truoc-khi-mua-xe-lexus-lx570-cu-nhap-khau/80544

Tags: Lexus LX570, xe Lexus cũ, xe lexus nhập khẩu
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích
Tags: Lexus LX570, xe Lexus cũ, xe lexus nhập khẩu
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích