Hướng dẫn tìm việc cho tài xế xe tải

Thứ Hai, 24/07/2017, 14:44 GMT+7

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu tìm việc lái xe tải. Cũng chính vì vậy, mà cũng có nhiều kẻ lợi dụng nhu cầu này để mở ra các trung tâm giới thiệu việc làm nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt một khoản tiền của người có nhu cầu tìm việc. 

Vậy làm thế nào để có thể nhận biết các trung tâm môi giới và trung tâm giới thiệu nào là lừa đảo? Bài viết: "Hướng dẫn tìm việc cho tài xế xe tải" dưới đây sẽ chia sẻ cho tài xế xe tải một số dấu hiệu nhận biết về các thông tin tuyển dụng lừa đảo, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho các bác tài khi tìm việc lái xe tải.

Một số kinh nghiệm và chia sẻ của các bác tài đi trước khi tìm việc lái xe tải:

"2 năm trước, tôi có đi tìm việc làm phổ thông và việc lái xe tải ở các trung tâm tuyển dụng, rất không may là sau khi trung tâm thu phí của tôi 200 ngàn đồng, viêt cho tôi cái phiếu trong đó có địa chỉ công ty, bảo tôi đến đó nhận việc. Vì lúc đó không có kinh nghiệm gì nhiều nên trung tâm bảo sao thì làm vậy, cũng thấy hơi nghi ngờ nhưng vẫn không hỏi gì cả, cứ theo địa chỉ được cho đến tìm thì thấy nó là một căn nhà nhỏ, cũng không có bảng hiệu gì. Tôi gặp một anh trung niên, bảo tôi 2 ngày nữa đến nhận việc, rồi về đi. 2 ngày sau tôi đến thì không gặp ai nữa, quay lại trung tâm hỏi thì họ nói không chịu trách nhiệm và không trả lại tiền, vì giấy tờ không có dấu, mộc gì cả nên không bắt bẻ họ được. Đây là một kinh nghiệm sâu sắc để những lần sau xin việc để không bị lừa đảo nữa, chia sẻ để mọi người lưu ý, không gặp phải tình huống như tôi." - Chia sẻ từ anh Tiến

"Thông tin tuyển dụng thì ngập tràn mà không biết chỗ nào thật chỗ nào giả. Tôi cứ đến chỗ nào mà nhìn nhỏ hẹp, không chuyên nghiệp, chưa kí hợp đồng, chưa đi làm mà đã vòi tiền cọ hay đại loại là không xin nữa. Khi nào có hợp đồng hẳn hỏi, thấy xe, có dấu đỏ hoặc chữ kí, giao xe rồi thì tôi mới đặt cọc nếu có yêu cầu." - Anh Hùng chia sẻ

 

Hướng dẫn tìm việc cho tài xế xe tải


Nếu bạn tìm việc làm thông qua mạng Internet và các trang tuyển dụng, hãy chú ý những dấu hiệu sau:

Nội dung tuyển dụng:

- Mượn tên của các công ty khác để đăng ký tài khoản, sau đó đăng tin tuyển dụng của công ty mình.

- Đăng tuyển với những vị trí đơn giản, phổ thông như nhân viên văn phòng, lao động, kế toán, bán hàng, làm thêm, cộng tác viên, tuyển bảo vệ siêu thị lương cao, làm thêm quán nét, game...trả lương theo giờ...với mức lương hấp dẫn, yêu cầu đơn giản, không cần kinh nghiệm, được hỗ trợ quyền lợi đầy đủ...

Có thể bạn quan tâm: Giá xe tải Hyundai IZ49 2,4 tấn vào thành phố

Hình thức tuyển dụng:

- Các công ty sẽ đề nghị ứng viên đến nộp trực tiếp. Khi đến nộp hồ sơ, ứng viên sẽ phải nộp 1 khoản phí (100,000 - 300,000 vnđ) gọi là phí thu giữ hồ sơ, phí tài liệu...Công ty sẽ đưa ra các lý do hợp lý để bạn nộp tiền (phần lớn các đơn vị này đều sẽ có phiếu thu đầy đủ khi bạn nộp tiền).

- Sau khi nộp tiền, người phụ trách sẽ hứa hẹn một khoảng thời gian nhất định sẽ liên hệ để bạn đến nhận việc. Để nhân việc, có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí nữa (đặt cọc, đảm bảo) hoặc được đi làm luôn.

- Bạn chấp nhận nộp tiền, sẽ được giới thiệu công việc hoặc làm việc tại công ty. Công ty sẽ giao cho bạn tài liệu, công cụ để học, thử việc, làm việc...Tuy nhiên, đây chỉ là cách để công ty khiến bạn chán nản mà nghỉ việc và chấp nhận mất tiền hoặc nếu bạn không đủ kiên nhẫn làm việc, bạn sẽ tự động nghỉ việc.

- Ngoài việc đăng tin tuyển dụng lên mạng ghi địa chỉ nào đó, nhưng nếu có người gọi điện để được tư vấn, chắc chắn họ sẽ hẹn bạn đến một địa điểm khác với tin dã đăng.

Địa điểm công ty:

- Các đơn vị tuyển dụng tài xế xe tải này thường có địa chỉ khó tìm, trong ngõ ngách. Đó chỉ là một căn phòng thuê mà thôi, không có địa chỉ và cũng không có biển hiệu, trụ sở rõ ràng, những hóa đơn khi thu tiền sẽ không có dấu đỏ của doanh nghiệp. Điều này nhằm mục đích khi có vấn đề xảy thì những công ty này sẽ không giải quyết hay trả lại tiền giới thiệu vì lí do chứng từ thu tiền không hợp lệ hay bản thân trung tâm đó cũng nhanh chóng bốc hơi.

- Văn phòng công ty thường là một phòng nhỏ, không có nhiều nhân sự, bàn ghế (thường theo phản ánh của ứng viên, văn phòng này thường chỉ có 1-2 người, bàn ghế, tổ chức không giống như một công ty đang hoạt động).

- Các giấy tờ, hồ sơ nộp phải là hồ sơ gốc.

- Không có các khoản phúc lợi nào ngoài chế độ tiền lương.

- Không có dấu tròn trong hóa đơn nộp tiền.

- Thường thì họ sẽ đăng tin tuyển lái xe cho các bên khác

- Những công ty đó đều là những công ty không có thương hiệu trên thị trường.

Vì vậy, các bạn ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí tài xế xe tải, bạn cần lưu ý các điều sau:

- Tìm hiểu kỹ về thông tin công ty, công việc trước khi ứng tuyển: Có thể tham khảo người thân, bạn bè, tìm kiếm thông tin trên mạng về công ty để biết rõ công ty ở đâu, hoạt động lĩnh vực nào, quy mô ra sao. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ công ty trước khi ứng tuyển là điều quan trọng tiên quyết.

- Đọc cẩn thận về thông tin yêu cầu công việc và mô tả công việc: Ứng viên cần phải biết rõ mình đang ứng tuyển vào công việc nào, công việc đó là làm gì, thông tin có rõ ràng không. Nếu chưa rõ, hay gọi điện hoặc email hỏi trước công ty.

- Khi tham gia phỏng vấn trực tiếp tại công ty, cần lưu ý với cách thức phỏng vấn và đề nghị đóng tiền của người phỏng vấn. Bởi trên thực tế, không một công ty nào có nhu cầu tuyển dụng nhân sự thật sự lại đi thu tiền của ứng viên. Mặc dù, đặc thù của nghề lái xe là có thể phải đóng tiền đảm bảo vì bạn giữ tài sản của công ty. Tuy nhiên chỉ khi bạn vào làm tại công ty, có hợp đồng đầy đủ, thoả thuận giữa 2 bên thì bạn mới phải đóng khoản này. Trước đó, bạn không cần đóng bất cứ một chi phí nào.

 

Bạn muốn tìm địa chỉ mua bán Xe Tải Hyundai?

Mua bán xe tải Hyundai IZ49 trên Mua Bán Nhanh

Xem ngay thông tin mua bán xe tải Xe Tải Hyundai IZ49 tại MuaBanNhanh.com - Luôn cập nhật thông tin tư vấn mới nhất, báo giá xe tải Xe Tải Hyundai IZ49. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe tải miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Giá Xe Tải Hyundai IZ49

>> Nguồn: http://timvieclam.org/huong-dan-tim-viec-cho-tai-xe-xe-tai-189.html

>> Xem thêm:

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế landing page quảng cáo xe tải hiệu quả

Mẹo giúp thiết kế web bán hàng thu hút nhiều khách

Thế nào là một thiết kế web bán ô tô cũ chất lượng?

Tags: Hướng dẫn tìm việc cho tài xế xe tải, lưu ý khi xin việc lái xe tải, việc làm lái xe, tài xế lái xe tải
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích
Tags: Hướng dẫn tìm việc cho tài xế xe tải, lưu ý khi xin việc lái xe tải, việc làm lái xe, tài xế lái xe tải
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích