Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tphcm

Thứ Ba, 09/05/2017, 15:01 GMT+7

Các toàn nhà chung cư mọc lên như nấm, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những tòa chung cư cũ đã sử dụng lâu năm cần được tu sửa. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM

Việc an cư ở căn hộ chung cư tại TPHCM ngày càng phổ biến bởi nhiều lý do. Việc sinh sống tại các căn chung cư mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như tiết kiệm chi phí, tiện cho công việc, đi lại,… Các toàn nhà chung cư mọc lên như nấm, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những tòa chung cư cũ đã sử dụng lâu năm cần được tu sửa. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM.

  • Cân đối tài chính

Bạn đang sống trong một căn chung cư đã cũ và không còn được tiện nghi như ban đầu, bạn mong muốn sửa sang lại toàn bộ căn nhà để cảm thấy hài lòng hơn? Có thể bạn sẽ muốn sửa chữa rất nhiều vị trí trong nhà, từ phòng khách đến phòng ngủ, khu bếp, nhà vệ sinh để “thay áo mới” cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến vấn đề tài chính sao cho phù hợp. Bởi lẽ rất nhiều gia đình đã rơi vào tình trạng sửa chữa dở dang vì không dự kiến được chính xác chi phí. Do đó, trước khi lựa chọn dịch vụ sửa nhà chung cư phù hợp, bạn cần dự tính những phần cần sửa chữa, tham khảo các dịch vụ sửa nhà để dự toán chi phí nhằm chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất.

  • Lên kế hoạch chi tiết

Hầu hết những gia đình ở chung cư đều có công việc khá bận rộn, do đó việc lựa chọn được thời gian hợp lí để sửa nhà cũng trở nên khó khăn hơn. Để quá trình sửa nhà diễn ra nhanh gọn và không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như công việc của mình, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về khoảng thời gian dự kiến cho từng công việc.

Nên tham khảo ý kiến của các kĩ sư và những người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm sửa chữa nhà, nhằm có kế hoạch chính xác nhất, sắp xếp thời gian và công việc để đạt hiệu quả nhất.

  • Lựa chọn nhà thầu uy tín

Đây chắc chắn là lưu ý quan trọng cho bất kì ai khi lựa chọn dịch vụ sửa nhà chung cư. Nhà thầu bạn lựa chọn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công tình mà còn ảnh hưởng đến tiến độ sửa chữa căn nhà của bạn. Do đó, bạn cần chú ý chọn những đơn vị cung ứng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và tiến độ, cũng như có chế độ hậu mãi về sau.

Sửa chữa căn hộ chung cư cần lưu ý những điều gì?

Khác với các căn nhà riêng, thì khu nhà chung cư bao gồm nhiều căn hộ với không gian riêng biệt nhưng vẫn có nhiều phần liên kết chung, vì vậy rất khó để cả tạo, sửa chữa khi. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nhớ khi có ý định sửa chữa căn nhà chung cư của mình.

  1. Thủ tục xin phép nhà đầu tư

Mỗi tòa chung cư đều có cấu trúc và thiết kế theo một tiêu chuẩn chung, vì thế khi bạn muốn nâng cấp không gian căn hộ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình thì phải được sự cho phép từ chủ đầu tư, để đảm bảo thẩm mỹ cũng như kết cấu chung của tòa nhà. Cụ thể, bạn phải nộp hồ sơ thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ cho chủ đầu tư. Khi được sự cho phép và trả lời bằng văn bản thì mới được phép tiến hành sửa chữa.

Hồ sơ thỏa thuận bao gồm:

- Đơn đề nghị được cải tạo, sửa chữa căn hộ theo mẫu do chủ đầu tư cung cấp.

- Bản vẽ thiết kế mới chi tiết do bạn lập ra.

Quá trình sửa chữa nhà chung cư phải được tiến hành trong khoảng thời gian và khung giờ nhất định để tránh ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các hộ dân trong căn hộ khác. Và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường cũng như sửa chữa lại khi xẩy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản chung của tòa chung cư.

Bạn cũng cần lưu ý thêm có những phần diện tích không được tự ý sửa chữa như: màu sơn bên ngoài căn hộ, vị trí cửa ra vào ,cửa sổ, ban công... để đảm bảo cấu trúc tòa nhà. Ở các vị trí tiếp giáp với căn hộ khác nên hết sức chú ý và cẩn thận để không gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng tới kết cấu. 2. Thủ tục xin cấp phép xây dựng: 

Tiếp theo, bạn phải tới các đơn vị hành chính nhà nước như phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế và hạ tầng cấp huyện, ủy ban nhân dân huyện để làm thủ tục xin cấp phép xây dựng. Hồ sơ xin cấp phép gồm có:

- 01 bộ: Đơn xin phép cải tạo căn hộ hiện có, bản cam kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng, bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, ảnh chụp mặt đứng hiện trạng...

- 04 bộ bản vẽ thiết kế mới mà bạn đã lập ra.

Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng. 

  1. Một số vấn đề khác:

- Nên thuê đơn vị tư vấn, xây dựng thiết kế mới

- Lựa chọn dịch vụ sửa nhà có năng lực để quá trình cải tạo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng

- Dành thêm thời gian để giám sát đơn vị thi công, hạn chế tối đa những thiệt hại ảnh hướng tới cấu trúc chung của tòa nhà.

- Phối hợp cùng ban quản lý toàn nhà để quá trình vận chuyển vật liệu và sửa chữa không làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của các hộ dân khác.

- Trong thời gian sửa chữa, tuyệt đối chấn hành nội quy, quy định của tòa nhà, về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường,...

- Sau khi hoàn tất việc sửa chữa, cần liên hệ với đơn vị chức năng của tòa nhà để tổ chức nghiệm thu trước khi đi vào sử dụng, để tránh những rắc rối không đáng có.

- Cuối cùng, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiết từ ban đầu, tự mình giám sát trực tiếp ý tưởng thiết kế, lựa chọn nhà thầu,...

Không nên bỏ quaCó nên mua chung cư mini thời điểm này

Tìm chọn dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà ở chất lượng, uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 12 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm dịch vụ thiết kế, xây dụng nhà ở . Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website rao vặt trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới của các dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà ở với hàng triệu lượt truy cập. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà ở

Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/dich-vu-sua-chua-can-ho-chung-cu-tphcm-153.html

Tags: dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM, dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư, lưu ý khi chọn dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tphcm, sửa chữa căn hộ chung cư
ACIIDS09.org.vn / Mua bán nhanh / Tư vấn hữu ích
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 24/24
Tags: dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM, dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư, lưu ý khi chọn dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tphcm, sửa chữa căn hộ chung cư
ACIIDS09.org.vn / Mua bán nhanh / Tư vấn hữu ích