Đầu năm có nên cắt tóc không?

Thứ Hai, 28/05/2018, 14:30 GMT+7

Một số người lại tin rằng cắt tóc sẽ giúp họ xả xui và họ sẽ đi cắt tóc vào những ngày mà họ cảm thấy thật sự đen đủi và kém may mắn. Vậy việc cắt tóc có xả xui không và khi cắt tóc có cần phải kỵ điều gì không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc đó.

Cắt tóc có xả xui không?

Thực tế, chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng việc cắt tóc sẽ giúp con người xả xui hay làm cho họ gặp nhiều đen đủi trong cuộc sống. Việc con người tin rằng cắt tóc sẽ giúp họ xả xui bị ảnh hưởng bởi lối suy nghĩ của những người đi trước, của những trường hợp ngẫu nhiên mà sau khi cắt tóc đã giúp họ may mắn và thoát được những điều không may.

Do đó, mà họ dần dần hình thành tư tưởng là cắt tóc sẽ giúp xả xui và họ thường đi cắt tóc để kiếm vận may trong cuộc sống. Niềm tin vào việc cắt tóc giúp xả xui nhiều khi không chính xác nhưng lại giúp con người cảm thấy phấn chấn, tự tin, tạo cho họ cảm giác an tâm hơn trong cuộc sống có nhiều xô bồ, vất vả như hiện nay.

Cắt tóc có xả xui không?

>> Xem thêm: Mua Tông Đơ Cắt Tóc Ở Đâu Chất Lượng Cao? Nên Mua Của Hãng Nào?

Gợi ý một số thời điểm thích hợp để cắt tóc đem lại vận may cho bạn 

Theo quan niệm dân gian thì việc cắt tóc vào những thời điểm thích hợp trong ngày, những ngày thích hợp trong tháng thì sẽ giúp mang lại nhiều vận may cho con người. Do đó, một số người thường chọn những ngày đẹp, ngày mà họ cho là hợp với tuổi, với sức khỏe của họ để đi cắt tóc.

– Đối với trẻ em, một số người cho rằng việc cắt tóc vào ngày thứ 3 sau khi sinh và cắt vào ngày 2 tháng 2 âm lịch sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn.

– Với những cô gái muốn tìm nửa kia cho mình thì cắt tóc vào những ngày rằm sẽ giúp họ chiếm được cảm tình của các chàng trai và sẽ nhanh chóng có người yêu.

– Các ngày trong tháng như: mồng 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10 và các ngày 11, 13, 14, 15, 17, 19, 20, 23, 24, 26, 27, 30 được xem là thời điểm cắt tóc thích hợp trong tháng. Cắt tóc vào những ngày trên sẽ đem lại những điều tốt đẹp về sức khỏe, tinh thần, công việc, tài chính,…

Bên cạnh đó có 6 thời điểm bạn cần phải cân nhắc có nên cắt ngắn mái tóc của mình hay không.

  • 1. Bạn không chắc chắn

Một thời điểm bạn không nên cắt tóc chính là khi bạn không chắc chắn bạn muốn nó ngắn đi. Bạn phân vân không biết kiểu tóc ngắn có hợp với mình không hay khi nào thì nó dài ra. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều điều cân nhắc thì đó chưa phải là thời điểm cần cắt ngắn.

  • 2. Mùa đông

Mùa đông không phải là thời gian lý tưởng để bạn cắt đi mái tóc của mình. Trừ khi bạn sống ở một nơi ấm áp như Florida, bạn nên chờ đến thời điểm ấm hơn để cắt tóc. Khi thời tiết lạnh, mái tóc dài sẽ giữ cho cổ bạn ấm hơn.

  • 3. Khi chia tay

Cắt tóc ngắn thường là một cách phổ biến các bạn gái thường làm khi vừa chia tay người yêu. Bạn thường muốn thay đổi cuộc sống và có diện mạo mới, đặc biệt nếu anh ta yêu thích mái tóc dài của bạn thì việc cắt tóc là cách "trả thù" tốt nhất bạn có thể làm lúc này. Hãy cẩn thận bạn sẽ phải hối tiếc vì điều đó đấy.

  • 4. Khi say rượu

Khi say, bạn luôn có những ý tưởng táo bạo, nhưng lại hối tiếc khi tỉnh lại. Dù có say, thì hãy cố gắng chờ đến khi tỉnh táo để quyết định mọi việc nhé.

  • 5. Tự cắt tóc

Đôi khi bạn có thể tự tỉa bớt những đoạn tóc lệch khỏi mái tóc, nhưng nếu muốn cắt tóc chúng ngắn hẳn thì bạn nên ra tiệm. Độ ngắn của mái tóc cần sự chính xác, hoàn hảo và được chăm sóc đúng cách.

  • 6. Vào thứ Tư

Bạn có biết rằng cắt tóc vào thứ tư là không may mắn ở Thái Lan. Đó là ngày vua chúa thường cắt tóc của mình hoặc được coi là ngày của nông nghiệp, nên họ rất kiêng kị cắt tóc vào ngày đó.

Ngoài ra cắt tóc có kiêng kỵ gì không?

Theo quan niệm dân gian thì việc cắt tóc vào những thời điểm không thích hợp thì có thể sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho người cắt tóc. Do đó, khi có ý định cắt tóc họ thường kiêng kỵ những điều sau:

  • Họ không bao giờ cắt tóc trong thời gian thi cử, họ cho rằng việc cắt tóc vào những ngày này sẽ làm họ cắt bỏ đi những kiến thức mình và làm họ cảm thấy không được may mắn khi thi cử.
  • Không nên cắt tóc đầu tháng: Việc đầu tháng mà cắt bỏ đi một bộ phận trên cơ thể mình được xem là điều không may mắn.
  • Những người đang mang bầu không nên cắt tóc vào đầu tháng hoặc giữa tháng (tức ngày mồng 1 và ngày 15), theo quan niệm thì việc cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến con mình (rút ngắn cuộc đời của con).
  • Không cắt tóc vào tháng cô hồn: Ông bà ta cho rằng tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, việc cắt tóc vào tháng này sẽ làm cho cơ thể dễ bị bệnh, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

"Tuy rằng việc cắt tóc có kiêng kỵ gì không vào những ngày trên là chưa có khảo sát xã hội học nào chứng minh đúng hay sai. Thực chất đây là kiêng kỵ truyền miệng do quan niệm dân gian nhưng Các cụ có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì vậy nếu không có việc đột xuất thì bạn nên tránh những ngày này". Chị Thủy khuyên.

Cắt tóc có xả xui không?

Thật ra mọi việc xảy ra tốt đẹp hay tồi tệ đều do chính bản thân mỗi chúng ta vì vậy, việc cắt tóc hay không không hề liên quan đến việc bạn sẽ giúp bạn giải xui hay gặp xui xẻo trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin trong bài viết Cắt tóc có xả xui không? sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn trong việc cắt tóc.

Đồ Dùng Tiện Ích, Đồ Chơi Hàng Độc Lạ tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh chuyên mục: Tông đơ cắt tóc

 

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cat-toc-co-xa-xui-khong/81648

Tags: cắt tóc, Cắt tóc có kỵ gì không?, Cắt tóc có xả xui không?
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích
Tags: cắt tóc, Cắt tóc có kỵ gì không?, Cắt tóc có xả xui không?
ACIIDS09.org.vn / Tư vấn hữu ích