Đại lý xe tải Veam

Thứ Tư, 20/09/2017, 15:49 GMT+7

Những nguyên tắc vàng khi lựa chọn đại lý để mua xe

  • Chọn đại lý phù hợp

“Nếu bạn chọn các đại lý gần nhà hay cơ quan, bạn có thể tạo được mối quan hệ lâu dài và được hưởng những dịch vụ sau đó tốt hơn,” Joseph Cueter, Giám đốc điều hành Phòng dịch vụ khách hàng Ford, khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Phi cho biết.

Dĩ nhiên, bạn có thể mua được chiếc xe mình thích với giá rẻ hơn ở một đại lý xa hơn. Nhưng về lâu về dài, bạn sẽ nhận ra khoản chênh lệch giá đó không đáng gì, vì sẽ tốn kém và bất tiện hơn khi cần đưa xe đi bảo trì hoặc sửa chữa.

Với những đại lí ngay gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc, sẽ dễ dàng tham quan thật kỹ khu trung tâm dịch vụ của họ, bạn có thể hỏi thăm xung quanh: hàng xóm hay các đồng nghiệp của bạn có hài lòng với các dịch vụ của đại lý đó hay không? Bạn cũng nên tìm hiểu xem đại lý đó có giấy chứng nhận đạt chuẩn của hãng dành cho các xưởng sửa chữa ôtô hay không…

  • Nhân viên bán hàng không “phiền nhiễu”

Các nhân viên kinh doanh tại các đại lý luôn thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, nhưng để không làm khách hàng cảm thấy bị quấy rối?

Bạn sẽ được chào đón hết sức niềm nở khi đến cửa hàng trưng bày xe, nhân viên kinh doanh thường hỏi thăm xem họ có thể giúp gì được cho bạn và thường cung cấp những thông tin khái quát về đại lý của họ trước khi tư vấn cho bạn một dòng xe cụ thể hoặc một chương trình khuyến mãi mà họ đang có.

Để tránh cảm giác bị “thúc ép” mua xe, bạn nên nói rõ với nhân viên kinh doanh là bạn chưa có ý định mua xe trong hôm nay, bạn chỉ muốn biết thêm thông tin mà thôi. Thật tốt nếu tìm được một nhân viên kinh doanh biết lắng nghe và hỏi han những vấn đề liên quan mật thiết đến nhu cầu đi lại của bạn để tư vấn. Bạn cũng cần tìm được một nhân viên kinh doanh biết cách tôn trọng khách hàng, một nhân viên thật sự quan tâm đến lợi ích của bạn.

Để làm được điều đó, bạn hãy chuẩn bị trước danh sách những đặc điểm phải có của chiếc xe bạn muốn mua. Danh sách này sẽ giúp các nhân viên kinh doanh lựa chọn được mẫu xe phù hợp nhất để tư vấn cho bạn; Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới, nên bạn cần tìm xe có hệ thống điều hòa phù hợp; còn một hệ thống sử dụng nhiên liệu tiêu chuẩn cao sẽ không phù hợp với điều kiện xăng/dầu Việt Nam; hay bạn thường đi lại trong thành phố, thì không nên chọn một chiếc xe dung tích lớn, to kềnh càng…

  • Lái thử

Luôn phải lái thử và kiểm tra xe cẩn thận trước khi mua. Bạn sẽ không mua một chiếc áo khoác nếu chưa thử xem nó có vừa không, dù giá chỉ 400 ngàn đồng. Vậy thì cớ gì bạn lại mua một chiếc xe trị giá 400 triệu đồng khi chưa ngồi vào và lái thử xem có hợp không?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và chưa có bằng lái, bạn có thể dẫn theo một người có kinh nghiệm lái xe tốt. Họ sẽ giúp bạn đánh giá xem chiếc xe vận hành như thế nào: điều khiển xe, tăng tốc, phanh... Nếu bạn không lái nhiều, thật sự bạn sẽ không thể so sánh được những đặc điểm và hiệu năng vận hành của chiếc xe đó so với các mẫu xe khác cùng phân khúc.

Hãy cẩn thận kiểm tra phần ngoại thất của xe, kiểm tra các chi tiết bằng mắt. Mở cốp xe xem không gian có đủ rộng rãi. Có trang bị bánh xe dự phòng đúng cỡ hay không? Nếu bạn thường xuyên lái trên các con đường “đẹp nhất Việt Nam” hiển nhiên bạn phải cần một bánh xe sơ cua, còn nếu bạn chỉ lái trong thành phố thì phần trang bị này sẽ bớt ý nghĩa quan trọng đi.

Sau khi bạn chọn được mẫu xe ưng ý, phù hợp với nhu cầu từ một đại lý uy tín, đến lúc bắt đầu thương lượng giá cả, bạn nên trao đổi với nhân viên kinh doanh về chế độ bảo hành và các gói dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nhằm đảm bảo lợi ích tài chính cho bạn. Tóm lại, bạn cần tất cả các giấy tờ cần thiết để có đầy đủ thông tin.

>> Xe tải Veam

Cách bảo quản, bảo dưỡng xe tải đảm bảo an toàn

  1. Hệ thống điện

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Bắt chặt các đầu nối giắc cắm tới máy khởi động, máy phát, bộ chia điện, bảng điều khiển, đồng hồ và các bộ phận khác.

- Làm sạch mặt ngoài ắc quy, thông lỗ thông hơi. Kiểm tra điện thế, kiểm tra mức, nồng độ dung dịch nếu thiếu phải bổ sung, nếu cần phải súc, nạp ắc quy. Bắt chặt đầu cực, giá đỡ ắc quy.

- Kiểm tra, làm sạch bên ngoài bộ tiết chế, máy phát, bộ khởi động, bộ chia điện, bộ đánh lửa bằng bán dẫn, dây cao áp, bô bin, nến đánh lửa, gạt mưa, quạt gió. Tra dầu mỡ theo quy định.

- Kiểm tra khe hở má vít, làm sạch, điều chỉnh khe hở theo quy định .

- Kiểm tra, làm sạch điện cực, điều chỉnh khe hở giữa hai điện cực của nến đánh lửa.

- Điều chỉnh độ căng dây đai dẫn động máy phát, kiểm tra, điều chỉnh sự làm việc của rơ le .

- Kiểm tra hộp cầu chì, toàn bộ các đèn, nếu cháy, hư hỏng phải bổ sung. Điều chỉnh độ chiếu sáng của đèn pha, cốt cho phù hợp theo quy định.

- Kiểm tra còi, bắt chặt giá đỡ còi, điều chỉnh còi nếu cần.

- Kiểm tra các công tắc, đầu tiếp xúc đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định

  1. Ly hợp hộp số, trục các đăng

- Kiểm tra, điều chỉnh bàn đạp ly hợp, l ò xo hồi vị và hành trình tự do của bàn đạp.

- Kiểm tra các khớp nối, cơ cấu dẫn động và hệ thống truyền động ly hợp. Đối với ly hợp thuỷ lực phải kiểm tra độ kín của hệ thống và tác dụng của hệ truyền động, xiết chặt giá đỡ bàn đạp ly hợp.

- Kiểm tra độ mòn của ly hợp. Nếu cần phải thay

- Kiểm tra xiết chặt bulông nắp hộp số, các bu lông nối ghép ly hợp hộp số, trục các đăng. Làm sạch bề mặt hộp số, ly hợp, các đăng.

- Kiểm tra độ rơ ổ trục then hoa, ổ bi các đăng và ổ bi tr ung gian.

- Kiểm tra tổng thể sự làm việc bình th ường của ly hợp, hộp số, các đăng. Nếu còn khiếm khuyết phải điều chỉnh lại. Các vòng chắn dầu, mỡ phải đảm bảo kín khít.

- Kiểm tra lượng dầu trong hộp số, cơ cấu dẫn động ly hợp. Nếu thiếu phải bổ sung.

- Bơm mỡ vào các vị trí theo sơ đồ quy định của nhà chế tạo.

  1. Cầu chủ động, truyền lực chính

- Kiểm tra độ rơ tổng cộng của truyền lực chính. Nếu cần phải điều chỉnh lạ i.

- Kiểm tra độ kín khít của các bề mặt lắp ghép. Xiết chặt các bulông bắt giữ. Kiểm tra lượng dầu ở vỏ cầu chủ động. Nếu thiếu phải bổ sung tại các đại lý xe tải Veam.

  1. Cầu trước và hệ thống lái

- Kiểm tra độ chụm của các bánh xe dẫn hướng, độ m òn các lốp. Nếu cần phải đảo vị trí của lốp theo quy định.

- Xì dầu khung, bôi trơn chốt nhíp, các ng õng chuyển hướng, bệ ôtô. Bôi mỡ phấn chì cho khe nhíp.

- Bơm mỡ bôi trơn theo sơ đồ quy định của nhà chế tạo.

- Kiểm tra dầm trục trước hoặc các trục của bánh trước, độ rơ của v òng bi moay ơ, thay mỡ, điều chỉnh theo quy định.

- Kiểm tra chốt chuyển hướng, chốt cầu (rô tuyn). Nếu độ rơ vượt tiêu chuẩn cho phép, phải điều chỉnh hoặc thay thế.

- Đối với ôtô, sử dụng hệ thống treo độc lập phải kiểm tra trạng thái của lò xo, thanh xoắn và các ụ cao su đỡ, giá treo.

- Kiểm tra độ kín khít của hộp tay lái, giá đỡ trục, các đăng tay lái, hệ thống trợ lực tay lái thuỷ lực. Nếu rò rỉ phải làm kín, nếu thiếu phải bổ sung.

- Kiểm tra độ rơ các đăng tay lái. Hành tr ình tự do vành tay lái. Nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép phải điều chỉnh lại.

- Kiểm tra toàn bộ sự làm việc của hệ thống lái, đảm bảo an toàn và ổn định.

  1. Hệ thống phanh

- Kiểm tra áp suất khí nén, trạng thái làm việc của máy nén khí, van tiết lưu, van an toàn, độ căng của dây đai máy nén khí.

- Kiểm tra, bổ sung dầu phanh.

- Kiểm tra, xiết chặt các đầu nối của đường ống dẫn hơi, dầu. Đảm bảo kín, không rò rỉ trong toàn bộ hệ thống.

- Kiểm tra trạng thái làm việc bộ trợ lực phanh của hệ thống phanh dầu có trợ lực bằng khí nén hoặc chân không.

- Kiểm tra, xiết chặt đai giữ bình khí nén, giá đỡ tổng bơm phanh và bàn đạp phanh.

- Tháo tang trống, kiểm tra tang trống, guốc và má phanh, đĩa phanh, l ò xo hồi vị, mâm phanh, giá đỡ bầu phanh, chốt quả đào, ổ tựa mâm phanh. Nếu lỏng phải xiết chặt lại. Nếu mòn quá tiêu chuẩn phải thay.

- Kiểm tra độ kín khít của bầu phanh trong hệ thống phanh hơi hoặc xy lanh phanh chính trong hệ thống phanh dầu. Kiểm tra mức dầu ở bầu chứa của xy lanh phanh chính

- Điều chỉnh khe hở giữa tang trống , đĩa phanh và má phanh, hành trình và hành trình tự do của bàn đạp phanh.

- Kiểm tra hiệu quả của phanh tay, xiết chặt các giá đỡ. Nếu cần phải điều chỉnh lại.

- Kiểm tra, đánh giá hiệu quả của hệ thống phanh.

Đại lý xe tải Veam nào uy tín?

Đăng tin và mua bán xe tải Veam chính hãng trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Xe tải Veam

 Nguồn: http://ototainhanh.com/dai-ly-xe-tai-veam-3.html

>> Xem thêm:

Giá xe tải HD65

Mua bán xe tải Hyundai HD600

Lưu ý khi mua xe tải Hyundai HD120 cũ

Những vấn đề cần hỏi về mua xe tải Kia cũ

Bảng giá xe tải Kia mới nhất

Tags: xe tải, mua bán xe tải, xe tải chính hãng, xe tải giá rẻ, xe tải cũ, xe tải veam, Đại lý xe tải Veam, bán xe tải veam trả góp, giá xe tải veam, xe tai veam 2.5 tan, xe tai veam vt200
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang mua hàng
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 106/106
Tags: xe tải, mua bán xe tải, xe tải chính hãng, xe tải giá rẻ, xe tải cũ, xe tải veam, Đại lý xe tải Veam, bán xe tải veam trả góp, giá xe tải veam, xe tai veam 2.5 tan, xe tai veam vt200
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang mua hàng