Cách lựa chọn tã cho trẻ

Thứ Ba, 20/10/2015, 11:40 GMT+7

Việc lựa chọn tã phù hợp không chỉ cho bé yêu mà còn phù hợp với vấn đề tài chính của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể chọn tã cho bé theo chủng loại, theo đặc tính sử dụng thậm chí theo mùa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tã với đầy đủ kích thước, chất liệu cũng như màu sắc dành cho các bé sơ sinh. Tuy nhiên về cơ bản, bạn có thể phân chúng ra làm hai loại chính là tã dùng một lần và tã vải.

Cách lựa chọn tã cho trẻ

Các mẹ có thể lựa chọn dùng tã dùng một lần hoặc tã vải cho bé yêu.

Tã dùng một lần : Tã giấy và bỉm..Bỉm sử dụng nhiều loại chất liệu còn tã giấy 100% là giấy. Loại này khá tiện lợi, dễ sử dụng và phù hợp cho các bà mẹ bận rộn với công việc cũng như những lần đưa bé đi chơi. Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là tốn kém về lâu dài. Loại tã này cũng rất đa dạng về màu sắc, chất liệu, kích cỡ (phù hợp với bé sơ sinh cho đến khi bé tập đi).

Tã vải: Là loại tã khá phổ biến từ trước tới nay. Loại  này đặc biệt mang tính kinh tế cao vì bạn có thể dùng lại loại tã này cho bé khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức và thời gian để giặt giũ, phơi lại đúng cách… Loại tã này cần có kim băng để cố định tac, do vậy nếu không cẩn thận bạn có thể làm bé yêu bị kim châm. Để chọn được loại tã phù hợp nhất cho bé yêu, bạn nên lựa chọn trên những tiêu chí sau:

Chọn tã dễ thấm hút: Tã giấy/ bỉm dễ thấm hút và thoáng khí để giúp bé không bị ẩm ướt sau mỗi lần đi tiểu hoặc ra mồ hôi vào mùa hè (ẩm ướt là nguyên nhân chủ yếu của bệnh hăm da ở trẻ em). Đặc tính thấm hút cao và thoáng khí ở tã chủ yếu là nhờ chất liệu làm trên màng đáy (mặt ngoài của tã). Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màng đáy khác nhau như: màng đáy nilông thường, màng đáy nilông thở, màng đáy dạng vải và màng đáy thoái khí dạng vảu (hay còn gọi là màng giấy thở). Được các bà mẹ ưa chuộng nhất hiện nay là màng đáy dạng vải và màng đáy thoáng khí dạng vải (có bề mặt hơi ráp, phân biệt với màng đáy nilong thường nhẵn mịn) vì có độ thoáng khí cao, giúo cho da bé yêu luôn được khô thoáng.

Tã giấy có tinh chất trà xanh: Gần đây trên thị trường có thêm loại tã giấy có bổ sung thêm tinh chất trà xanh, giúp khử mùi và chống hăm cho bé. Trà xanh cũng có tác dụng là se da và kháng khuẩn, do vậy thường được các bà mẹ dùng để tắm cho các bé.

Kiểm tra vách chống trào : Khi chọn tã cho bé yêu, bạn đừng quên kiểm tra vách chống trào của tã. Hai bên vách cần được thiết kế mềm mại sẽ không gây vết hằn cho bé, khiến bé dễ chịu và thoải mái hơn.

Chọn loại tã phù hợp với bé : Để chọn được loại tã phù hợp với bé yêu, bạn nên chú ý đến băng dính hai bên tã sao cho vừa vặn, dễ cài và dễ điều chỉnh với mọi kích cỡ, tránh để tã quá chặt, nén lên da đùi và da bụng bé. Bạn cũng chú đến phần 2 ống chân của tã. Một số loại tã có thể có 2 ống chân co giãn, chống rò rỉ. nếu phần co giãn quá chặt cũng gây hằn trên da bé.

Chọn tã phù hợp theo mùa : Bạn có thể lựa chọn tã dùng một lần hoặc tã vải để sử dụng cho bé yêu. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý việc lựa chọn kết hợp theo mùa.

  • Vào mùa đông , bạn nên chọn tã giấy cho bé yêu vì độ thấm hút cao, giúp bé không bị lạnh khi tè dầm, đồng thời mang lại cảm giác ấm áp, khô thoáng và dễ chịu hơn cho bé.
  • Vào mùa hè , trời nóng, dù không tè dầm bé cũng dễ bị ra mồ hôi, do vậy bạn nên chọn loại tã vải cho bé nếu có điều kiện. Hơn nữa, không khí mùa hè thường khô và nóng, rất thuận lợi cho bạn giặt giũ và phơi tã vải. Mùa hè nhiệt độ cao, việc đóng bỉm trong thời gian tương đối lâu có thể ảnh hưởng đến da của bé, đặc biệt là ảnh hưởng đến tinh hoàn của các bé trai.

Vì vậy, nếu bắt buộc phải chọn dùng tã giất cho bé bạn nên thay tã thường xuyên và làm vệ sinh sạch sẽ cho bé dau mỗi lần thay. Ban đêm, các bà mẹ thường chọn cách đóng bỉm cho bé.tuy nhiên nếu thời tiết nóng bức quá bạn có thể chủ động tìm phương pháp khác.

Xem thêm: Bí quyết mua hàng tốt

Tags: mẹ và bé, hàng mẹ và bé, chọn hàng mẹ và bé, chọn mua hàng mẹ và bé, chọn lựa hàng mẹ và bé, cách chọn mua hàng mẹ và bé, mua tã cho bé, cách mua tã cho bé
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang mua hàng mẹ và bé
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 34/34
Tags: mẹ và bé, hàng mẹ và bé, chọn hàng mẹ và bé, chọn mua hàng mẹ và bé, chọn lựa hàng mẹ và bé, cách chọn mua hàng mẹ và bé, mua tã cho bé, cách mua tã cho bé
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang mua hàng mẹ và bé