Cách chọn mua quà thông minh

Thứ Ba, 17/11/2015, 18:11 GMT+7

Quà tặng chính là biểu tượng cho tình cảm, tâm tư của con người. Chính vì vậy mà chúng ta phải chú trọng và quan tâm nhiều hơn ở khâu chọn quà. Tuy nhiên, không chỉ chọn được món quà ưng ý là đủ mà còn phải cần đến cách tặng làm sao cho phù hợp nhất. Hãy thật tinh tế trong cách chọn quà và tặng quà, người ấy sẽ tiếp nhận tấm lòng của bạn và sẽ đáp trả một cách xứng đáng!

Cách 1: Mua quà từ tấm lòng. Một món quà có ý nghĩa thực sự chính là món quà được tặng xuất phát từ tấm lòng người tặng. Không phải món quà nào đắt tiền cũng là món quà đẹp, mà cái đẹp của nó xuất phát từ tấm lòng. Hãy dành một ít thời gian để chọn quà và chọn một cách tỉ mỉ, bạn cũng có thể làm quà Handmade để tặng nửa kia, như vậy sẽ càng ý nghĩa hơn.

Cách 2: Quà Handmade tự làm. Như đã nói ở bước 1, món quà Handmade tự làm sẽ là món quà ý nghĩa nhất. Thay vì bạn phải mua quà đắt tiền ngoài nhà sách, siêu thị hay cửa hàng quà lưu niệm thì hãy Handmade thử đi! Quà Handmade vừa mang đến sự độc đáo, biểu hiện tính cách riêng của người tạo ra nó, vừa tiết kiệm chi phí lẫn thời gian. Thay vì bạn phải đi tìm từ cửa hàng này tới cửa hàng khác thì việc ở nhà Handmade còn tốt hơn nhiều.

Cách chọn mua quà thông minh

Cách 3: Trực tiếp hỏi đối phương. Cách này vừa đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn có thể hỏi đối phương thích gì rồi từ đó chọn quà phù hợp. Lưu ý rằng cách này chỉ thích hợp với những người đã có quan hệ lâu năm thôi nhé!

Cách 4: Tìm hiểu kinh nghiệm mua quà trên mạng. Trước khi mua quà tặng ai đó thì bạn nên tìm hiểu ý kiến của mọi người, có thể là người thân và cũng có thể là tham khảo trên mạng. Mạng internet hiện nay rất phát triển với nhiều website chất lượng, bạn luôn có cơ hội thả ga hỏi han trên khắp các diễn đàn.

Cách 5: Đầu tư thời gian cho quà tặng của mình. Để mua một món quà ưng ý không đơn giản chút nào. Không phải lúc nào là cũng có thể tìm được quà tặng ưng ý mà cần phải có thời gian! Bạn hãy bỏ thời gian nhiều hơn cho việc đi tìm món quà phù hợp nhất. Có thể là mất vài tiếng, cũng có thể là mất vài ngày nhưng đó chính là tấm lòng của bạn!

 

Tags: Cẩm nang chọn quà tặng
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang chọn quà tặng
Tags: Cẩm nang chọn quà tặng
ACIIDS09.org.vn / Cẩm nang chọn quà tặng